🏆🏆 Như thế nào là nước mắm ngon? 🤔🤔

Nước mắm ngon thì ai cũng muốn dùng, nhưng thế nào là nước mắm ngon thì không phải ai cũng biết. Dù nước mắm là gia vị không thể thiếu để dùng làm nước chấm và là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hàng ngày. Hầu hết nhà nào cũng có một chai nước mắm dùng làm gia vị trên kệ bếp, vậy theo bạn, nước mắm ngon là như thế nào?

👉 Khái niệm về nước mắm trong quy trình truyền thống
Nước mắm là hỗn hợp nước, muối và các axit amin được chuyển biến từ chất đạm (protein) trong thịt cá qua quá trình thuỷ phân bởi các enzyme tiêu đạm có sẵn trong ruột cá và một loại vi khuẩn kỵ khí chịu mặn, nước mắm thường chủ yếu làm từ các loại cá biển như: cá cơm, cá mòi, cá nục… Sau một thời gian ủ chượp lên men 12 tháng trong thùng gỗ bời lời, người ta mới chiết ra được nước mắm có thể sử dụng. Chỉ sử dụng 2 nguyên liệu chính là cá - muối và kỹ thuật ủ chượp, nhưng đã có hàng nghìn thương hiệu nước mắm truyền thống khác nhau. Bí quyết nằm trong quy trình làm nước mắm, có hai điều tạo nên hương vị của một chai nước mắm tuyệt hảo.

http://nuocmamvithanh.com/admin/uploadpicture/ca-com-tuoi_1.jpg

👉 Làm thế nào để chọn được nước mắm ngon và đậm vị?
Một chai nước mắm ngon sẽ được nhìn thấy bởi màu sắc thuần khiết, dù thiên về sắc đỏ hay vàng thì đó là màu sắc tự nhiên và sáng trong. Bởi đó là dấu hiệu của nước mắm đã đủ độ chín sau thời gian dài ủ chượp đúng quy trình.

Về mùi vị, nước mắm ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ, vị thanh, không nồng nặc mùi chất phụ gia hay khắm gắt mùi đạm a-môn (do cá ươn, cá chết). Khi nếm thử, nước mắm ngon sẽ đảm bảo cân bằng giữa ngọt và mặn, là vị mặn ở đầu lưỡi và ngọt thanh ở hậu vị. Đặc biệt, nước mắm ngon sẽ không quá gắt hậu vị, nguyên nhân gắt thường do sản phẩm có pha bột ngọt.

Với kiến thức nằm lòng này, bạn sẽ dễ dàng tìm được chai nước mắm ngon, chuẩn vị cho bữa ăn gia đình. Hiện nay, trên thị trường đa dạng và phong phú những thương hiệu nước mắm truyền thống. Nhưng đặc biệt phải kể đến là Nước Mắm Vị Thanh.

👉 Nước mắm Vị Thanh
Nước mắm Vị Thanh có nguồn gốc truyền thống gia đình từ những năm 1950. Khi đó nước mắm, mắm tôm, mắm chua của gia đình làm ra đã được chở bằng thuyền buôn bán, trao đổi hàng hóa tại Chợ Mơ Hà Nội và các khu vực phía Bắc. Từ khởi nguồn đó, truyền nhân đời thứ 3, anh Nguyễn Thế Hoàng Chủ cơ sở Chế Biến Hải Sản & Nước Mắm HUY PHÁT đã tạo nên thương hiệu mắm Vị Thanh. Nước Mắm Vị Thanh thương hiệu đạt chuẩn 3 sao sản phẩm Ocop. Nước mắm và các sản phẩm mắm Vị Thanh, được lên men 100% tự nhiên trong thùng gỗ Bời Lời. Theo phương pháp nén gài truyền thống, dưỡng chất giữ trọn, vị ngon thêm tròn.
☎️ Hotline tư vấn: 0971 201 768
📥 Email: haisanvithanh@gmail.com
🌐 Website: http://nuocmamvithanh. com
🏚 Địa chỉ: Tổ dân phố Tân Hải, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
#mamvithanh #nuocmamtruyenthong #mamsachvithanh #nuocmamngon