🏆🏆 Cách kiểm tra nước mắm ngon bằng cơm nguội, bạn đã nắm được chưa?

👉 Từ ngàn đời nay khi những chai nước mắm truyền thống được chắt lọc từ đôi bàn tay thủ công của cha ông. Với thao tác đơn giản chỉ cần thả hạt cơm nguội vào nước mắm, nếu thấy hạt cơm bị chìm xuống đáy chén nước mắm thì đó là chai nước mắm không ngon. Hạt cơm nổi lờ đờ là nước mắm chưa nguyên chất hoặc có thể đã bị pha. Nếu thấy hạt cơm nổi trên mặt bát thì đó chuẩn là chai nước mắm ngon, không hóa chất.

👉 Để có thể lý giải được tại sao khi thử nước mắm ngon đơn giản bằng cơm nguội lại nổi trên bề mặt, theo kinh nghiệm của những người am hiểu về nước mắm truyền thống và các chuyên gia đều nhận định dựa trên nguyên lý tỉ trọng. Bởi nước mắm ngon là sản phẩm được làm theo phương pháp muối tự nhiên, thịt cá sau khi ngâm dầm trong muối sẽ được tổng hợp từ các Protein từ đơn giản đến phức tạp kết hợp với các axit amin có lợi cho sức khỏe. Một chai nước mắm ngon có lượng axit amin và lượng đạm tổng số cao nên có tỉ trọng hơn so với nước mắm bị pha loãng dẫn đến hiện tượng khi cho hạt cơm nguội vào, những chai nước mắm pha sẽ làm cho hạt cơm nguội bị chìm.

👉 Ngoài ra, cách kiểm tra nước mắm ngon, nước mắm không hóa chất cũng cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: độ đạm, màu sắc, hương vị, các tiêu chuẩn về nước mắm truyền thống thơm ngon.

http://nuocmamvithanh.com/admin/uploadpicture/che%20anh_vithanh74c.jpg

🏆 Thương hiệu nước mắm Vị Thanh được lên men 100% tự nhiên trong thùng gỗ Bời Lời. Theo phương pháp nén gài truyền thống, ngon tự nhiên, nguyên chất & an toàn!

☎️ Hotline tư vấn: 0971 201 768

📥 Email: haisanvithanh@gmail.com

🌐 Website: http://nuocmamvithanh. com

🏚 Địa chỉ: Tổ dân phố Tân Hải, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

#mamvithanh #nuocmamtruyenthong #mamsachvithanh #nuocmamngon