🤔🤔🤔 Nước mắm công nghiệp lợi và hại

  

👉 Từ khi sản phẩm nước mắm công nghiệp ra đời, đã đánh vào thị hiếu và túi tiền vốn ít ỏi của người tiêu dùng. Những sản phẩm này không có quá trình sản xuất như nước mắm truyền thống. Nó là quá trình sản xuất quy mô công nghiệp, chủ yếu dùng các thành tố có tính hóa chất, chứ không bao hàm sản phẩm từ thiên nhiên. Ưu điểm của nó là không mặn, ít mùi khẳm vốn đặc trưng của nước mắm truyền thống. Có đủ vị ngọt và hương giống như nước mắm, khi ngành công nghiệp này tận dụng tối đa công nghiệp hóa chất đã phát triển. Giá thành tính theo đơn vị lít lại rẻ, đánh vào sự hiểu biết ít ỏi của người tiêu dùng.

👉 Tất cả các sản phẩm không có quy trình chế biến từ nguyên liệu cá được ủ chín đều không phải là Nước Mắm. Về bản chất, dù chúng là loại lấy một chút nước mắm để pha phách hay từ nước với các chất hóa học tạo vị, màu, hương đều nên gọi là loại nước chấm công nghiệp.

👉 Chính từ công nghệ sản xuất mà nước chấm công nghiệp không cung cấp loại đạm dễ hấp thu cho con người, không cung cấp vi lượng trong tự nhiên cho cơ thể người, không có enzim làm chín tới đạm trong thức ăn chế biến. Những sản phẩm này nếu người tiêu dùng phát hiện thấy ghi nước mắm cao đạm là sự lừa dối người tiêu dùng.

👉 Vị ngọt trong nước mắm truyền thống là vị ngọt của đạm phân giải. Vị ngọt trong nước chấm công nghiệp là vị ngọt hóa chất. Do sản xuất không qua quá trình dùng muối làm tác nhân hạn chế sự thối rữa sản phẩm, nước chấm công nghiệp phải dùng chất bảo quản, phụ gia tạo hương, vị, màu sắc. Những vật liệu này có lợi hay về lâu dài có hại cho cơ thể người? Đấy là câu hỏi người tiêu dùng cần được nhà nước làm sáng tỏ.

👉 Tôi không có tài liệu để phán quyết nước chấm công nghiệp đang làm hại con người, nhưng bằng những tài liệu và kiến thức được học, tư duy biện chứng và logic, tôi khẳng định nước mắm truyền thống có những ưu điểm mà nước chấm công nghiệp không bao giờ có.

👉 Nước mắm truyền thống là nghề sản xuất lâu đời của nước ta. Nó thúc đẩy ngư trường, mang lại nguồn sinh kế cho hàng vạn vạn người ven biển, tạo ra những vùng nghề không chỉ mang lại nguồn sinh kế kinh tế mà còn có ý nghĩa về đặc tính văn hóa dân tộc cần được Nhà nước bảo trợ.

👉 Phải phân định rõ nước mắm truyền thống với nước chấm công nghiệp để người tiêu dùng được rõ bảo đảm tính cạnh tranh tự do nhưng lành mạnh của thương mại. Những sản phẩm không theo quy trình sản xuất từ hải sản tươi được ướp mắm (làm chượp) không được mạo danh nước mắm.

👉 Những sản phẩm pha chế từ chút ít nước mắm, thành phần chủ yếu là nước, muối, và phụ gia tạo vị ngọt, hương phải ghi rõ ở nhãn số % nước mắm, tỉ lệ đạm tự nhiên gram/ lít. Không được đánh lừa người tiêu dùng.

🏆 Thương hiệu nước mắm Vị Thanh được lên men 100% tự nhiên trong thùng gỗ Bời Lời. Theo phương pháp nén gài truyền thống, ngon tự nhiên, nguyên chất & an toàn!

http://nuocmamvithanh.com/admin/uploadpicture/che%20anh_vithanh74c.jpg


☎️ Hotline tư vấn: 0971 201 768
📥 Email: haisanvithanh@gmail.com
🌐 Website: http://nuocmamvithanh. com
🏚 Địa chỉ: Tổ dân phố Tân Hải, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
#mamvithanh #nuocmamtruyenthong #mamsachvithanh #nuocmamngon