​ 🏆 Thế nào là nước mắm sạch?

𝘕𝑢̛𝑜̛́𝘤 𝘮𝑎̆́𝘮 𝘴𝑎̣𝘤𝘩 𝘭𝑎̀𝘮 𝘵𝑢̛̀ 𝘯𝘨𝘶𝑜̂̀𝘯 𝘯𝘨𝘶𝘺𝑒̂𝘯 𝘭𝘪𝑒̣̂𝘶 đ𝑢̛𝑜̛̣𝘤 𝘤𝘩𝑜̣𝘯 𝘭𝑜̣𝘤 𝘬𝑦̃ 𝘭𝑢̛𝑜̛̃𝘯𝘨, 𝘤𝑎́𝘤𝘩 𝘱𝘩𝘢 𝘤𝘩𝘦̂́, 𝘣𝑎̉𝘰 𝘲𝘶𝑎̉𝘯 𝘤𝑢̃𝘯𝘨 𝘱𝘩𝑎̉𝘪 𝘴𝑎̣𝘤𝘩.

Nước mắm được làm bằng phương pháp truyền thống có độ đạm thấp hơn phương pháp công nghiệp, nhưng đây là độ đạm thật từ cá cơm tươi.

👉 Nguyên liệu

Nguyên liệu của nước mắm chỉ gồm cá tươi và muối biển. Nước mắm được tạo thành do quá trình thủy phân protein trong thịt cá nhờ enzym có sẵn trong ruột. Cá cơm có tỷ lệ hợp lý giữa thịt và ruột cá, để có đủ khả năng thủy phân hoàn toàn. Bất cứ loại cá nào cũng làm được nước mắm nhưng các loại cá cơm cho ra nước mắm chất lượng hơn.

👉 Chế biến

Ngay khi vừa kéo lưới, cá được súc rửa bằng nước biển rồi ủ ngay với muối trên thuyền theo đúng tỷ lệ. Bí quyết này giúp thịt cá được tươi nguyên, không bị phân hủy, không có mùi hôi, tanh. Khi ủ bằng cá tươi, độ đạm sẽ được tạo thành tối đa, và nước mắm có mùi dịu nhẹ, vị tinh khiết.

👉 Ướp

Thời gian cho một mẻ ướp chượp kéo dài 12 tháng. Dụng cụ chuyên dụng để ủ chượp bí kíp nghề truyền thống thương hiệu mắm Vị Thanh là những thùng gỗ bời lời… Loại gỗ này chịu được độ mặn, không bị mục, phân hủy, không có mùi nặng để tránh ảnh hưởng đến vị thơm tinh khiết của nước mắm.

http://nuocmamvithanh.com/admin/uploadpicture/119158739_3411527482240342_2491481802633166398_n_1.jpg

👉 Bảo quản

Quy cách đóng chai cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ sạch, ngon, bổ của nước mắm. Nước mắm cốt phải được đóng chai ngay tại nơi sản xuất. Chu kỳ khép kín này là bắt buộc, có ghi trong văn bản pháp quy.

📥 Email: haisanvithanh@gmail.com

🌐 Website: http://nuocmamvithanh. com

🏚 Địa chỉ: Tổ dân phố Tân Hải, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

#mamvithanh #nuocmamtruyenthong #mamsachvithanh #nuocmamngon